Search
  • Sarah Austin

Góc Technology - Trải nghiệm phong cách làm việc của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới!


Ứng dụng công nghệ trong công việc là một trong những phần được CEO chúng mình cực kỳ chú trọng và sẽ phát triển trong dài hạn. Bởi sự góp mặt của công nghệ tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiện lợi giữa các phòng ban, cá nhân được tiếp cận với những apps tiên tiến nhất để phát triển chuyên môn và cuối cùng là công nghệ giúp hoàn thiện quy trình quản lý nhân sự hiệu quả, tinh gọn. Cùng chúng mình khám phá cụ thể xem đó là gì nha:DingTalk - công cụ chấm công tiện lợi

Việc đầu tiên và cũng là một việc rất quan trọng ở bất cứ công ty nào là Quản lý nhân sự. Làm sao để quản lý việc nhân viên đi muộn – về sớm, quản lý ngày phép, quản lý làm thêm giờ? Với việc đi muộn về sớm, câu trả lời rõ ràng nhất là sử dụng máy chấm công, tuy nhiên, đây lại không phải là phương pháp tối ưu. Chắc hẳn đã có những lúc chúng ta phải đau đầu khi máy chấm công hỏng, hoặc tệ hơn nữa là đi muộn vì hỏng xe, tắc đường…. Để giải quyết vấn đề này, công ty đã chọn sử dụng ứng dụng DingTalk, sản phẩm của một trong những tập đoàn E-commerce lớn nhất thế giới.Nhờ DingTalk, GOATers có thể tải ứng dụng về và chấm công ngay trên điện thoại. Từ khi dùng DingTalk, bộ phận Nhân sự của công ty không còn nỗi lo máy chấm công gặp vấn đề hay phải bận rộn giải quyết việc đi muộn của nhân viên vì những lý do bất khả kháng nữa. Ngoài ra, việc xin nghỉ phép thông thường sẽ là một quy trình dài dòng liên phòng ban, từ phòng ban của nhân viên xin nghỉ cho tới phòng Nhân sự. Ở GOAT Empire, GOATers chỉ cần mở app lên và đăng ký, đơn sẽ được tự động chuyển cho những người liên quan phê duyệt. Sau đó, mọi thông tin sẽ được đưa về bộ phận Nhân sự dưới dạng báo cáo, cực kỳ tiện dụng và tiết kiệm thời gian. Ở các công ty khác, nhiều phòng Nhân sự sẽ có hẳn một hộc tủ chỉ đề các giấy tờ hồ sơ liên quan đến việc nghỉ phép, chấm công – còn tại GOAT Empire, hộc tủ đó hoàn toàn vắng bóng.

Quản lý công việc như những Coder chuyên nghiệp với sự trợ giúp của ClickUp

Ngoài Quản lý thời gian, Quản lý công việc cũng là một việc rất nan giải. Trưởng nhóm giao việc cho nhân viên là một chuyện, quản lý tiến độ công việc cũng như cập nhật tình hình và giải quyết các vấn đề kịp thời lại là chuyện khác. Để quản lý công việc chuyên nghiệp và ít tốn thời gian nhất, GOAT Empire tin dùng ClickUp – một platform được rất nhiều tập đoàn lớn sử dụng trong đó có Google, Nike và AirBnb.Giao diện của ClickUp


Sử dụng ClickUp, GOATers làm toàn bộ quy trình này trở nên nhất quán hơn rất nhiều khi mọi thứ đều dễ dàng triển khai thông qua platform này. Từ giao nhiệm vụ cho nhân viên, quản lý tiến độ, tạo kế hoạch hành động cho đến chi tiết các bước thực hiện, trao đổi thông tin hai chiều hay báo cáo – những gì GOATers cần, ClickUp đều có thể đáp ứng một cách hiệu quả.

Một ví dụ rất rõ ràng đến từ một GOATer làm việc tại bộ phận Nhân sự. Thông thường, phòng Nhân sự luôn phải lưu CV ứng viên trong ổ cứng theo từng tập riêng biệt cho mỗi vị trí, tạo file Excel để cập nhật thông tin ứng viên cũng như kết quả phỏng vấn, các vòng phỏng vấn… rất mất thời gian và khó kiểm soát. Với ClickUp, GOATers có thể làm tất cả những công việc trên trực tiếp tại đây. Tải thẳng CV ứng viên lên ClickUp, kiểm soát trạng thái ứng viên trên ClickUp, báo cáo trực tiếp về tình hình tuyển dụng của vị trí... Mọi thứ trở nên tinh gọn và đơn giản hơn rất nhiều. Tất nhiên, sử dụng được các tính năng này hiệu quả một phần lớn cũng nhờ quy trình làm việc của GOAT Empire vẫn luôn rõ ràng và chuyên nghiệp.


Giao tiếp nội bộ theo phong cách “Social Network” cùng Workspace

Mình tin rằng hơn 90% số người đang đọc bài này có sử dụng Facebook, nếu vậy, chắc chúng ta sẽ rất thích thú khi biết ứng dụng giúp GOAT Empire dễ dàng truyền đạt thông tin và giao tiếp nội bộ là Workspace – một sản phẩm của Facebook. 


Giao diện của Workspace – Rất giống Facebook đúng không?


Về cơ bản, Workspace hoạt động như một trang Social Network nhưng chỉ gói gọn trong nội bộ những người sử dụng nó, ở đây là toàn thể các GOATers. Chúng GOATers có các page & group nhỏ được chia theo phòng ban, theo dự án và theo những hoạt động riêng biệt. Có page & group để thông báo những sự kiện quan trọng của công ty, group chào mừng nhân viên mới cho đến group chuyên để gọi đồ ăn trưa/chiều, group chuyên chia sẻ link nhạc giúp giải tỏa căng thẳng… À, bật mí chút, bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc trong giờ làm tại GOAT Empire - miễn là không ảnh hưởng đến kết quả công việc của mình. 

Từ khi GOATers đăng nhập Workplace, việc tập trung sự chú ý của toàn thể công ty trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cần xin ý kiến toàn thể công ty – tạo poll trưng cầu dân ý. Một số đồng nghiệp chưa kịp nhận thông tin về bài khảo sát – ngay lập tực tag họ vào bài post thông báo… Điểm hay nhất của Workplace là được thiết kế rất giống với Facebook, vì vậy khi dùng Workplace, các thành viên của GOAT Empire đều cảm thấy thoải mái như đây chính là ngôi nhà thứ hai của mình vậy.


Một công ty sáng tạo ý tưởng đầy mộng mơ với những GOATers “tech-pro”

GOAT Empire là một công ty về ý tưởng, không sai. GOATers luôn mơ mộng, luôn sáng tạo để có thể đưa đến cho khách hàng những ý tưởng độc đáo, hấp dẫn, không đụng hàng và ý nghĩa nhất có thể. Người ta thường nghĩ sự sáng tạo và bay bổng hay đi đôi cùng với sự lộn xộn và kém chuyên nghiệp, nhưng điều này chưa bao giờ hiện diện tại GOAT Empire. Cùng với sự trợ giúp của công nghệ, GOAT Empire luôn hướng GOATers tới sự chuyên nghiệp, nhanh gọn và hiệu quả trong việc quản lý con người, công việc và khả năng giao tiếp nội bộ. Thậm chí, công nghệ còn giúp định hướng sự sáng tạo tốt hơn, bởi công nghệ làm quy trình đơn giản hơn rất nhiều, cho phép GOATers hoàn toàn tập trung vào việc sáng tạo để có khả năng bay bổng không giới hạn, nhưng vẫn luôn đi đúng hướng công việc và hướng phát triển của công ty.


Vậy còn bạn, người đang đọc bài này thì sao? Bạn có muốn làm việc trong một công ty sáng tạo với những con người rất “mộng mer” và cũng rất “tech-pro” trong công việc không? Nếu câu trả lời là có, đừng ngần ngại bấm vào tab “Career” trên đầu website này nhé, GOAT Empire đang tuyển nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn lắm đấy.


Hẹn gặp lại bạn, GOATers tương lai!119 views0 comments

Recent Posts

See All